Câu chuyện của nhóm thiện nguyện Những chuyến xe nghĩa tình như một minh chứng

VTV.vn – Câu chuyện của nhóm thiện nguyện Những chuyến xe nghĩa tình như một minh chứng khẳng định những sẻ chia, yêu thương cho đi giữa hoạn nạn, khó khăn sẽ không bao giờ vơi đi.

Nhiều người nói một trong những chất riêng của TP Hồ Chí Minh là sự hào hiệp, lòng bao dung. Giữa những lúc được cho là khó khăn nhất, chất riêng ấy dường như càng được thể hiện rõ nét. Vô vàn nghĩa cử cao đẹp đã diễn ra.

Những chuyến xe nghĩa tình - Ảnh 1.

Một ngày của Câu lạc bộ Những chuyến xe nghĩa tình, gần 50 xe cá nhân của các thành viên trong nhóm đã được đưa đến Hội chữ thập Đỏ thành phố Hồ Chí Minh từ sáng sớm.

Họ thay nhau nhận hàng trăm tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm cần thiết để mang đi cấp phát cho người dân ở nhiều nơi trên địa bàn các quận huyện.

Đây là những chuyến hàng đến khu vực phong tỏa. Những tài xế vốn là doanh nhân, công chức, viên chức đã không ngần ngại đảm nhận luôn những công việc nặng nề.

Những chuyến xe nghĩa tình - Ảnh 2.

Trong lúc khó khăn bủa vây, những hình ảnh như thế này đã khiến nhiều người xúc động. Không ít gia đình có người thân qua đời mà không đủ điều kiện mai táng, những thành viên trong nhóm đã đứng ra làm công việc ý nghĩa này.

Giúp đỡ người sống và đưa người chết ra đi – những chuyến xe nghĩa tình cứ thế đều đặn quay vòng với những công việc của mình. Sẵn sàng cho đi lúc bản thân cũng gặp nhiều khó khăn, họ tin rằng, thành phố sẽ nhanh chóng vượt qua những mất mát, buồn đau khi yêu thương rộng mở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.